Thiên Di  29/06/2020

Thông số kỹ thuật cáp thép có thể nói là một trong những tiêu chí hàng đầu mà khách hàng cân nhắc để chọn mua được chủng loại phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Với sự đa dạng của các loại cáp thép trên thị trường hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn được một sản phẩm theo các tiêu chí riêng biệt. Cùng tìm hiểu thêm về các yếu tố liên quan về loại vật tư liên kết này trong bài viết sau nhé.

Cáp thép và các thông số kỹ thuật quan trọng không thể bỏ qua

Thông số cáp thép là yếu tố để người dùng lựa chọn được sản phẩm tương ứng với mục đích sử dụng. Trong đó, những thông số kỹ thuật cần quan tâm hàng đầu đó là:

Đường kính (hay tiết diện) của sợi cáp

Khi sử dụng, đường kính phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi, khi đường kính cáp nhỏ hơn so với ứng dụng thì lúc vận hành, lực kéo tác động lên có thể vượt quá ngưỡng cho phép của dây cáp, từ đó tăng nguy cơ đứt cáp.

Ngược lại, khi đường kính dây cáp đưa vào sử dụng lớn hơn mức cần thiết thì không đáp ứng nhu cầu vận hành, không phù hợp và có thể bị trượt ra hoặc không đem lại hiệu năng hoạt động tối ưu nhất.

Cáp thép Việt Nam khá đa dạng về kích thước đường kính. Đó có thể là 6mm, 8mm, hay 10mm, 12mm hoặc lên đến 60mm. Tất nhiên, báo giá cáp thép d14 cũng sẽ có sự khác biệt với cáp thép d60. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc và lựa chọn được chủng loại cáp thép, từ cáp thép mạ kẽm đến cáp thép đen với tiết diện mà mình mong muốn.

Cấu trúc sợi cáp

Cấu trúc sợi cáp được quyết định bởi số bó cáp và số sợi các sợi cáp bên trong của chúng. Trên thực tế, khi số sợi cáp càng ít thì cấu trúc cáp thép sẽ có độ cứng hơn hẳn. Tương ứng với đó, nếu cáp thép có càng nhiều sợi cáp trong cấu trúc thì cọng cáp sẽ càng mềm.

Chẳng hạn, cáp thép tk50 – loại cáp thép viễn thông sẽ thuộc nhóm cáp thép cứng, chịu lực cao, với cấu trúc cụ thể là 1 tao và 7 sợi cáp. Loại cáp này sẽ thường được ứng dụng để chằng kéo các trạm viễn thông. 

>> Tham khảo thêm 1 số sản phẩm cáp thép với tiêu chuẩn chất lượng được đảm bảo tối ưu tại đây:

Cấp bền sợi cáp

Cấp bền cũng là một trong những thông số cáp thép cần chú trọng trong quá trình chọn mua và ứng dụng. Cấp bền này sẽ cho biết về khả năng chịu lực kéo cũng như lực nén của sợi cáp. Theo đó, các cấp bền thông dụng hiện nay gồm 1770 N/mm2, 1960 N/mm2 hay 2160 N/mm2.

Chọn mua cáp thép – Cân nhắc đơn vị uy tín, đáng tin cậy

Thị trường hiện nay có không ít các đơn vị cung ứng vật tư liên kết nói chung và các loại cáp thép nói riêng. Thế nhưng, khách hàng khi có nhu cầu chọn mua dây cáp nên cân nhắc, cẩn trọng. Thực tế, khá nhiều trường hợp các đơn vị quảng cáo sản phẩm là cáp thép Hàn Quốc, nhưng lại cung ứng hàng kém chất lượng, tiêu chuẩn không đảm bảo, gây tác động lớn đến quá trình vận hành, ứng dụng.

Một trong những đơn vị hàng đầu, đáng cân nhắc cho khách hàng khi có nhu cầu chọn mua cáp thép đó là Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương Mại Cường Thịnh. Là đơn vị sản xuất trực tiếp, công ty không chỉ đảm bảo cung ứng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng mà còn có giá thành cực kỳ cạnh tranh.

Để đảm bảo mang lại ứng dụng vượt trội và độ bền bỉ cao, thông số kỹ thuật cáp thép chắc chắn sẽ là yếu tố mà khách hàng không nên bỏ qua. Bạn đang có nhu cầu chọn mua loại vật tư này? Bạn cần tư vấn về giá cáp thép nói chung hay bảng giá cáp thép bọc nhựa chi tiết? Hãy liên hệ với Cường Thịnh ngay hôm nay để được hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan một cách chuyên nghiệp, tận tâm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *