Thiên Di  26/06/2020

Cáp thép là một trong những vật tư liên kết đóng vai trò quan trọng trong nhiều công trình ngày nay. Với những đặc tính ưu việt, cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những sản phẩm không thể thay thế trong ứng dụng. Để hiểu thêm về cáp thép là gì cũng như những thông tin liên quan về loại vật tư này, hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé. 

Cáp thép là gì?

Cáp thép là vật tư với cấu tạo gồm lõi thép, đi cùng với đó là những dây thép được bện chặt xung quanh, tạo nên 1 chỉnh thể đồng nhất, có độ bền bỉ cùng tính chịu lực ưu việt. 

Vậy, dây cáp thép tiếng anh là gì? Thực chất, cáp thép trong tiếng Anh được gọi là Steel Cable. Tuy nhiên, dù dùng với thuật ngữ Anh hay Việt thì những đặc tính của sản phẩm vẫn không có gì thay đổi.

Trên thị trường hiện nay, khi tìm hiểu về cáp thép, bạn có thể thấy về hàng loạt những chủng loại khác nhau. Điển hình như cáp thép mạ kẽm, cáp chống xoắn, cáp cứng ứng dụng trong viễn thông,… Điều này cũng khá dễ hiểu bởi mỗi loại công trình, mỗi ngành nghề hay lĩnh vực ứng dụng khác nhau đều sẽ có những tiêu chí mặc định riêng. Tất nhiên, thông số kỹ thuật cáp nhôm vặn xoắn sẽ khác với thông số kỹ thuật cáp thép viễn thông. 

Đặc tính của cáp thép là gì?

Có thể nói, những ứng dụng rộng rãi của cáp thép đem lại xuất phát từ đặc tính ưu việt của những chi tiết này. 

Đầu tiên, cáp cho sức chịu lực cao, chịu được trọng tải lớn. So với những vật liệu khác khi có cùng kích thước và đường kính dây như nhau, cáp thép cho độ chịu lực cao gấp nhiều lần. Đặc biệt, dù ứng dụng trong môi trường nào thì đặc tính này vẫn không bị ảnh hưởng gì. 

Ngoài ra, nhờ vào cấu tạo đặc biệt, các loại cáp thép hầu như đều rất ít hoặc không chịu tác động từ yếu tố môi trường ngoài như nhiệt độ, độ ẩm,… Như vậy, đảm bảo được tính bền bỉ theo thời gian, hạn chế tối đa những sự cố hay sai sót không mong muốn trong quá trình ứng dụng. 

Phân loại cáp thép trên thị trường hiện nay

Như đã nói ở trên, cáp thép tại thị trường hiện nay sẽ có những chủng loại khác nhau. Tùy theo ứng dụng mà người dùng có thể lựa chọn thông số kỹ thuật cáp thép với đặc tính tương ứng. 

Xét về cách thức xử lý bề mặt của sản phẩm, cáp được phân thành 2 loại, bao gồm:

  • Cáp thép mạ kẽm: Loại cáp này đã được phủ lớp mạ. Nhờ đó, bề mặt cáp sáng loáng và cho độ bền ưu việt hơn hẳn.
  • Cáp thép đen: Bề mặt sản phẩm dù không được phủ lớp mạ, nhưng để đảm bảo giảm tình trạng oxy hóa cũng như bị hao mòn, gỉ sét trong quá trình ứng dụng, chúng sẽ được phủ 1 lớp dầu mỏng chuyên dụng. Giá của loại cáp này thường sẽ thấp hơn so với cáp được mạ kẽm. 

Cường Thịnh – Đơn vị cung cấp cáp thép đáng tin cậy cho mọi khách hàng

Để đảm bảo đáp ứng một cách tốt nhất cho những ứng dụng cụ thể, việc tìm một nhà cung ứng đáng tin cậy hẳn sẽ là ưu tiên hàng đầu mà khách hàng cần quan tâm hơn cả.

Tự hào là một trong những đơn vị uy tín trong danh sách các công ty sản xuất dây cáp điện hiện nay, Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Và Thương Mại Cường Thịnh hẳn sẽ là gợi ý đáng tin cậy cho những ai đang cần tìm mua cáp thép.

Tại đơn vị, các sản phẩm cáp thép đều được sản xuất với tiêu chuẩn chính xác, đảm bảo yêu cầu về chất lượng kết cấu. Nhờ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính ứng dụng cũng như độ bền bỉ mà thông số cáp thép mang lại.

Đặc biệt, do là đơn vị sản xuất trực tiếp, giá cáp thép tại Cường Thịnh hẳn sẽ cạnh tranh hàng đầu thị trường. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề cáp thép là gì cùng những đặc tính của chúng. Tùy vào những tiêu chí ứng dụng khác nhau mà khách hàng nên cân nhắc, chọn mua sản phẩm với thông số phù hợp. Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về các vấn đề chuyên môn của cáp thép, hãy liên hệ với Cường Thịnh ngay hôm nay để được giải đáp nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *