Bulong Liên Kết Việt chuyên gia công bulong neo, bulong móng, bulong cường độ cao, cường độ thấp như: bulog 8.8, bulong 5.6, bulong 10.9. Các loại bu lông thường, bulong cấp bền cao được nhập khẩu và phân phối tại bu lông Liên Kết Việt. Chúng tôi cũng có hệ thống nhà xưởng phục vụ gia công bu lông chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường bu lông ốc vít. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ và tin tưởng bulong Liên Kết Việt!

 

Chung cư, cao ốc Hà Nội mọc lên như nấm, song an toàn thi công có đuọc đảm bảo

16:52, 09/03/2017

 

Gần đây, hàng loạt các vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra tại các công trình xây dựng cao tầng trên địa bàn khắp cả nước cho thấy công tác đảm bảo an toàn lao động tại các công trình xây dựng chưa được đặt lên vị trí hàng đầu, gây tổn thất, thiệt hại đến tính mạng của người lao động. Đây là hồi chuông cảnh báo về tình trạng xem thường tính mạng người thi công công trình.
Các vụ tai nạn xảy ra tại công trình đến từ nhiều nguyên nhân như: chưa được trang bị đồ bảo hộ dúng chuẩn, khâu tuyển chọn nhân công còn hời hợt (chưa đủ sức khỏe), giàn giáo không an toàn ( bulong xiết chưa được kĩ, còn lỏng lẽo, cũ, rỉ sét) nên gây ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, tiêu chuẩn vật liệu cũng là điều quan trọng cần thiết. Chẳng hạn các bulong neo , bulong móng làm phần nền móng phải đủ chất lượng, cường độ như thế nào, các hỗn hợp hồ trộn, xi măng có đủ tỉ lệ chưa hay còn tình trạng rút ruột công trình.

Một số vụ tai nạn tại thi công công trình tại Hà Nội

Công trình thuộc dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng Eco Green-Tower. Dự án được thi công ngày 08/12/2015 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý I/2018 đã xảy ra tai nạn lao động, mặc dù, trước thời điểm xảy ra tai nạn vài ngày, thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai đã kiểm tra hoạt động xây dựng ở công trình này, và nhà thầu thi công có đầy đủ giấy phép, điều kiện an toàn lao động đảm bảo.  
Dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng Eco Green-Tower sau khi xảy ra tai nạn
Cũng trên địa bàn Quận Hoàng Mai đầu năm 2016, công trình dự án chung cư cao tầng ở phố Lĩnh Nam đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khi cần cẩu vận hành thang máy bất ngờ rơi tự do từ khoảng tầng 20 xuống đất, làm 2 người chết, 1 người bị thương. Còn trước đó, tại công trường khu chung cư Nam Đô ở số 609 Trương Định cũng đã xảy ra vụ tai nạn làm 2 người chết.
Sau đó 1 tháng, tại toà nhà Thăng Long của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Thăng Long cũng đã xảy ra một vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 1 nam công nhân tử vong. Cũng tại công trình này, một người phụ nữ khi đang lưu thông trên đường Lê Đức Thọ khi đi đến trước công trình đã bất ngờ bị một thanh sắt dài khoảng 50cm rơi trúng nóc xe ôtô.Vụ việc không để lại thương vong, nhưng tạo ra tâm lý bất an với người dân sinh sống gần công trường dự án, bởi thân tòa nhà được xây dựng ngay sát mép đường Lê Đức Thọ.

Cần quy trách nhiệm, xử lí nghiêm

Theo nhận định của các chuyên gia về an toàn lao động, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tai nạn lao động trong các công trình xây dựng cao tầng ngày càng tăng, các doanh nghiệp xây dựng cho mượn pháp nhân, sử dụng lao động thời vụ chưa qua đào tạo và khoán trắng an toàn ở công trường cho cai thầu. Trong khi đó, các vi phạm đang được nương nhẹ, chưa được xử lí mạnh tay. Chẳng hạn, khi xảy ra tai nạn lao động dẫn đến chết người phải xác định rõ nguyên nhân và tiến hành khởi tố, xử lý nghiêm các nhà thầu vi phạm nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở hình thức xử phạt hành chính, bồi thường cho người bị nạn và tiếp tục thi công công trình, còn qua quýt và do đó còn nhiều người lao động nghèo phải gánh chịu hâu quả này.
Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, xử lý, đình chỉ những công trình có sai phạm để đảm bảo an toàn tối đa tính mạng người lao động.