Bulong Liên Kết Việt chuyên gia công bulong neo, bulong móng, bulong cường độ cao, cường độ thấp như: bulog 8.8, bulong 5.6, bulong 10.9. Các loại bu lông thường, bulong cấp bền cao được nhập khẩu và phân phối tại bu lông Liên Kết Việt. Chúng tôi cũng có hệ thống nhà xưởng phục vụ gia công bu lông chuyên nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường bu lông ốc vít. Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ và tin tưởng bulong Liên Kết Việt!

 

Cách lấy bulong, ốc vít bị gãy, tuôn ren hoặc nằm trong kẹt dễ dàng

10:28, 13/05/2017
bulong bị gãy còn nằm lại trong máy:
Khi gặp sự cố một con bulong hoặc ốc vít gãy ngang nằm trong máy chắc các bạn sẽ tự hỏi vậy làm sao để lấy ra? Có cần thiết phải khoan ra để lấy không? Làm cách nào để lấy chúng ra mà không làm ảnh hưởng các phần khác?
Để lấy bulong  ra khỏi máy, đầu tiên bạn cần dũa phẵng đầu ốc để có thể khoan vào nó. Sau đó, dùng 1 cái dùi nhọn đóng vào giữa tạo tâm khoan để tránh hư hỏng khi thực hiện.
Lưu ý rằng,  bạn nên dùng máy khoan 1 lổ với đường kính mũi khoan nhỏ hơn đường kính bulong ( ốc vít) từ tốn và nhẹ nhàng tránh bị trượt ra phía ngoài
Cuối cùng, dùng một dụng cụ tháo bulong với răng ngược đóng nhẹ vào lỗ khoan với 1 cây búa (nhỏ). Sau khi cảm thấy chắc chắn, bạn từ từ vặn ngược chiều kim đồng hồ tháo chúng ra
Xem thêm về bulong neo

Bulong bị tuôn ren hay đầu :
Trên thực tế, có nhiều cách để tháo bulong bị tuông ren 2 đầu ra, tuy nhiên, cách được xem là đơn giản nhất và thường áp dụng nhất là dùng đục thép tạo rãnh, tạo rãnh càng sâu càng tốt nếu có thể. Sau đó, để nghiêng cây đục 1 góc 30 độ, đóng ngược chiều kim đồng hồ. Vậy là bạn có thể lấy chúng ra mà không gây hỏng các vật liệu khác.
Thay ốc bị sét:
Khi ốc bị rỉ sét, chứng tỏ chúng đã bị oxi hóa bởi các tác động tự nhiên bên ngoài, khiến chúng giảm chất lượng liên kết, độ bền hay có thể nói là không còn liên kết chắc chắc các chi tiết với nhau nữa. Và điều cần làm hiện tại là tháo chúng ra và thay thế bởi 1 con bulong, ốc vít khác.
Xem thêm về bulong móng
Để lấy chúng ra, đầu tiên, bạn phải vệ sinh sinh chúng bằng cách dùng bông tẩm cồn hoặc dầu tây rồi đốt nóng chỗ ốc vít bị gỉ, sau khi ốc nóng dùng tuốc nơ vít tháo ra. Khi nóng lên, ốc vít dãn nở không đều nên lỏng hơn, việc tháo chúng ra cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, cần lưu ý đến các bộ phận khác do nhiệt độ cao khi đốt nóng.
Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm đặc thấm xung quanh chỗ con ốc vít bị gỉ, giữ ẩm sau 1 tiếng hoặc xịt RP7 tra ốc vào và chờ khoảng 15-20 phút
Xiết thêm 1 con ốc ngoài và lock kê 2 con với nhau (vặn ngược chiều nhau):
Để tháo ra, bạn vặn con ốc trong, để thay mới làm tương tự và bạn xiết vào bằng con ốc ngoài.